Geek Abhisara

January 20, 2018

Staff ของโรงเรียน พี่ๆน่ารักมากค่ะ ทุกครั้งที่เข้ามาจะคุยเล่นกัน อบอุ่นค่ะ บางอย่างที่เราไม่รู้แล้วเราถามพี่เค้า แต่พี่เค้าก็ไม่รู้เหมือนกันใช่ไหม พี่เค้าจะรีบหาคำตอบให้เราเลย ซึ่งน่ารักมาก มีแบ่งขนมให้กันบ่อยๆ ใจดีสุดๆ ชวนเราพูดคุยตลอดๆ ทำให้รู้สึกเป็นกันเอง

อาจารย์ผู้สอน เราเรียนกับคริส คริสน่ารักมากๆ เข้าใจนักเรียนไทย แล้วสอนละเอียดยิบ ตรงไหนที่ไม่เข้าใจ คริสสอนกระจ่างเลย ไม่ใช่แค่เนื้อหา IELTS แต่รวมถึงศัพท์บางคำที่เราเข้าใจผิดในชีวิตประจำวัน คริสก็จะอธิบายให้ฟัง คริสแคร์เอาใจใส่นักเรียนทุกคน ถ้ามีบางคนพูดน้อยใช่ไหม คริสจะถามความเห็น อยากให้นักเรียนกล้าคิด กล้าพูด ไม่ต้องกลัว บางอย่างที่คริสสอนแล้วเราล่ม เค้าก็พร้อมจะอธิบายให้เราเข้าใจแล้วพูดว่า ไม่เป็นไร ทุกคนล่มได้ ไม่ใช่เรื่องแปลก แล้วอธิบายอย่างใจเย็น

Facilities ของโรงเรียน ครบมาก ไม่พูดเยอะ แต่จะมีติดขัดที่ Internet บ้าง บางเวลา บางทีหาที่ปรับเสียงบนจอคอมไม่เจอ ฮ่าๆ หรือบางทีเราอาจมึนหาไม่เจอเอง กร้าก

ผลลัพธ์ที่ได้จากการเรียนที่ Brit Language Centre

  1. กล้าคิด กล้าพูด กล้าเสนอความคิดเห็นของตัวเอง
  2. สำเนียงการพูดที่ถูกต้อง / คำศัพท์ / แกรมม่า / เทคนิค IELTS 4 ด้าน
  3. การฟังคนอื่นแชร์ความคิดเห็น ทำให้เราเห็นมุมมองอีกแบบ ที่เรายังไม่เคยเจอ แล้วนำมาปรับใช้ในการสอบ Speaking และ Writing

สิ่งที่น้องจะบอกเพื่อนหากเพื่อนถามว่า Brit Language Centre เป็นยังไง Facilities ครบมาก ยูจะได้ Enjoy Speaking ใน Speaking Club กับเพื่อนๆด้วยนะ มีเอกสารให้ได้ฝึกฝนทั้ง Writing , Reading สำเนียงครูที่สอนก็ British หมดเลย เราว่าคุ้มค่ามากอะ อ้อ! ก่อนเรียนจะมีให้ทำ Placement Test ด้วยว่าระดับไหน ไม่ต้องกลัวว่าจะเรียนไม่เข้าใจ แถมมีให้ทำ Mock Test  อีก 2 ครั้ง ก่อนสอบจริง เราชอบนะ ชอบเลยแหล่ะ ^ ^

  • พี่ข้าวปุ้น – น่ารักมาก พูดเพราะ เอาใจใส่ ถามกิ๊กบ่อยๆว่าเป็นยังไง (พี่ปุ้นเทคแคร์กิ๊กตั้งแต่แรกเลย)
  • พี่บอน – ชอบมีมุกตลกๆ คอยแนะนำเรื่องการสอบ แบ่งขนมให้กับน้องๆ
  • พี่หยา – ตลกปนน่ารัก ดูโก๊ะๆ ชอบแกล้ง ฮ่าๆ เป็นกันเองดี
  • พี่โฟน – พี่โฟนจะชวนคุยนู่นนี่ น่ารักค่ะ แต่ก็แอบแกล้งนิดนึง
  • พี่แพท – เรียบร้อยมาก สุภาพ พูดคุยนุ่มนิ่ม น่าร้าก
  • James – เป็นกันเอง ไนซ์มาก ชวนให้เข้า Speaking Club จะได้ฝึกฝนเยอะๆ อันไหนไม่เข้าใจก็ถามเป็นภาษาไทยได้